Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Đặc sản bào ngư Cô Tô

     Cô Tô là một địa danh được nhắc tới khá nhiều khi những dự định bắt đầu. Một hòn đảo xinh đẹp nằm lọt giữa bốn bề sóng nước mênh mông, dồn dập. Cô Tô với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc luôn thu hút du khách không những về cảnh đẹp mà còn nhờ những đặc sản quý hiếm của vùng đất này khiến nó trở thành điểm đến thú hút đông đảo cu khách tới tham quan.

Tham khảo tour du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm



Bào ngư thuộc loại hải sản quý, thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Bào ngư còn là một vật phẩm tráng dương, tăng cường sinh lực nên bào ngư rất được phái mạnh ưa chuộng



Bào ngư tuy là nhuyễn thể giống trai, sò nhưng nó chỉ có một mảnh vỏ, song song với mép ngoài miệng vỏ có 7-9 gờ, đầu cuối các gờ tạo thành các lỗ nên còn được gọi là ốc cửu khẩu (tức là ốc chín miệng). 



Được chế biến thành các món bào ngư khác nhau: nấu soup, hầm,xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư hầm cháo bồ câu… 


Ngoài ra bào ngư còn có thể biến hóa trong các món như súp bào ngư rau củ, cơm bào ngư, bào ngư om lòng trắng gạch cua, bào ngư nướng than hồng…tất cả đều là những món ăn lạ và hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét