Du lịch Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản thơm ngon với các cách chế biến khác nhau. Bề bề hay còn gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển một loại hải sản rất bổ, bề bề dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.
Bề bề thường lớn bằng ngón chân cái, đầu có nhiều gạch, vỏ rất cứng nhưng thịt lại mềm, là loại có thân hình thon, dài, lưng có nhiều đốt màu trắng đục, con tôm trưởng thành dài từ 20 – 30 cm, thịt ngon, ngọt, dai chắc, vừa đậm đà hương biển.
Bề bề ăn ngon nhất vào độ tháng chín, tháng mười tôm rất mập, đầu tôm cho nhiều gạch son như gạch cua ăn thật ngậy, bùi. Bề bề hấp bia là món phổ biến bởi rất dễ làm và nhanh gọn mà vẫn giữ nguyên độ thơm của bề bề, khi hấp xong thì dùng tay bóc vỏ là ngon nhất hoặc đặt nguyên con lên đĩa và dùng dao cắt ra từng khoanh cho dễ bóc vỏ.
Tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người mà có thể thưởng thức món ăn ngon này với mù tạt, rau thơm, món ăn cũng sẽ rất ngon và thú vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét