Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Những món ngon đặc sản Cô Tô

    Những món ngon đặc sản Cô Tô là điều nổi bật đối với mỗi du khách khi du lịch đảo Cô Tô. Những món ăn được chế biến với nhiều cách khác nhau tạo nên những hương vị đặc biệt. Du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm để được thưởng thức những món ăn ngon đặc sản Cô Tô.



Nộm sứa

Nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu, tuy cũng tương tự các món nộm khác thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, (cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa thái chỉ; các loại hạt như lạc, vừng rang chín, gã nhỏ; và các gia vị như rau thơm, chanh tỏi, đường, dấm, tiêu, ớt …



Hải sâm

Hải sâm bắt về làm sạch, và trắng , sau đó ngâm phèn chua cho sạch, để khô nước. Đem thái nhỏ , mỏng sào với cần tây,cà rốt,pha chút thịt bò tươi nữa, rất ngon và thơm.



Hải sâm rất hữu ích cho sức khỏe,phòng được bệnh sỏi thận,suy nhược cơ thể,bổ âm tráng dương. Nếu bạn không thích món xào,bạn có thể nấu canh hải sâm,hay hầm với thuốc bắc, rất bổ.

Tôm he

Trong các loại tôm biển thì quý nhất phải kể đến tôm he, tôm hùm. Tôm he có vỏ mỏng và mềm hơn tôm hùm, thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc sang trọng. Tuy nhiên, loại hải sản này hiện nay không có nhiều do nhu cầu đánh bắt và xuất khẩu.



Bề bề 


Gần giống con tôm nhưng bề bề nhiều chân hơn. Trước kia ít người chú ý đến loại bề bề này nhưng nhờ khách du lịch mà nó đã trở thành món ăn được ưa chuộng với giá đắt đỏ.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét