Tham khảo thêm tour du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm
Nguyên liệu:
- 2 con ghẹ loại vừa hay nhỏ càng ngon
- 50 gr bột năng
- 50 gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm trộn chung
- Gia vị muối tiêu: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột tỏi + muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột nêm trộn đều.
Nước chấm: 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hành lá + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 2 trái ớt băm trộn đều.
Cách làm:
Bước 1: Ghẹ rửa sạch, trộn đều tỏi với ớt xay, muối tôm, muối tinh và một ít nước sau đó cho ghẹ vào tô bột mì đảo đều cho ngấm.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho ghẹ vào chiên với lửa vừa. Khi ghẹ vàng giòn thỉ gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Trong khi ghẹ còn nóng bạn rắc muối tiêu lên ghẹ. Bạn cũng cho mai ghẹ vào chiên luôn nhé.
Bước 3: Cho ghẹ ra đĩa sau đó lấy mai ghẹ đậy lên và trang trí theo cách của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét