Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Đặc sản ốc móng tay Cô Tô

      Đảo ngọc Cô Tô luôn mang đến cho bạn một cảm giác sảng khoái, gột hết những căng thẳng, mệt mỏi bởi không khí ở đây rất trong lành. Đắm mình vào dòng nước biển trong xanh khiến bạn có cảm giác nhẹ nhàng hơn hay cùng người thân và bạn bè bên bếp lửa hồng cùng nướng những đặc sản thơm ngon khi đi du lịch Cô Tô.


Ốc móng tay là một động vật thân mềm (nhuyễn thể) có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển trên đảo Cô Tô, chúng nằm sâu trong lớp cát, Nhìn chung, ốc sống ở nền đáy theo tư thế thẳng đứng, chân phía dưới. Ốc phân bố ở biển nhiệt đới và ôn đới.



Ốc móng tay là một loại hải sản có giá trị cao với các chất bổ dưỡng, thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.


Ốc móng tay của Cô Tô vào khoảng thời gian tháng 5, 6 là thời điểm ngon nhất bởi thời điểm này là thời điểm ốc có thịt, chắc ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét