Ốc móng tay là một động vật thân mềm (nhuyễn thể) có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển trên đảo Cô Tô, chúng nằm sâu trong lớp cát, Nhìn chung, ốc sống ở nền đáy theo tư thế thẳng đứng, chân phía dưới. Ốc phân bố ở biển nhiệt đới và ôn đới.
Ốc móng tay là một loại hải sản có giá trị cao với các chất bổ dưỡng, thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon.
Ốc móng tay của Cô Tô vào khoảng thời gian tháng 5, 6 là thời điểm ngon nhất bởi thời điểm này là thời điểm ốc có thịt, chắc ăn sẽ ngọt thịt hơn.
Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét