Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Hàu nướng phô mai

     Hàu biển Cô Tô là một món ăn ngon và bổ dưỡng, hàu biển nướng phô mai với cách chế biến không quá khó. Khi nướng hàu biển với phô mai có mùi thơm của phô mai rất tuyệt vời. Du lịch Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản hấp dẫn của nơi đây



Nguyên liệu:

- 2 kg hàu tươi
- 50g hành tím
- 100 ml sữa tươi
- 5g bột mì
- 100g pho mai Emmental bào sẵn
- 10ml dầu ăn.



Cách làm:


Bước 1: Hàu mua về thả vào chậu nước sau đó khoắng đều vài lần để đất cát trên vỏ hàu bong ra. Làm vài lần như thế rồi dùng một chiếc bàn chải sạch cọ thật kỹ vỏ hàu và rửa lại cho vỏ hàu sạch hoàn toàn.

Bước 2:
Dùng một chiếc dao có đầu nhọn, tìm miệng hàu, lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu và cậy mạnh tay để tách một bên vỏ hàu ra. Lần lượt tách toàn bộ số hàu sống trong chậu.

Bước 3:
Rửa lại hàu đã tách dưới vòi nước, vẩy nhẹ cho ráo nước sau đó lần lượt xếp hàu vào vỉ nướng.



Bước 4: Băm nhuyễn hành tím, phi thơm trên chảo dầu nóng. Tiếp tục cho bột mì và sữa vào, nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Nấu trong 2 phút, để lửa riu riu. Đổ hỗn hợp này lên các con hàu rồi chia đều phô mai xếp lên.

Bước 5: Cho vỉ hàu vào lò nướng và nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa tới khi phô mai tan hoàn toàn, hàu chín là có thể thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét