Đảo Cô Tô là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển và con hàu là loài hải sản được khai thác nhiều trên đảo chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, thường sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá.
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt.
Hàu được chế biến thành các món nướng trui, nướng mỡ, nướng bơ hay nấu cháo cũng có thể làm gỏi hàu, lần đầu tiên ăn gỏi hàu chắc bạn sẽ thấy khá lạ lẫm nhưng sau đó bạn sẽ thấy rất ngon.
Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!
Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt.
Hàu được chế biến thành các món nướng trui, nướng mỡ, nướng bơ hay nấu cháo cũng có thể làm gỏi hàu, lần đầu tiên ăn gỏi hàu chắc bạn sẽ thấy khá lạ lẫm nhưng sau đó bạn sẽ thấy rất ngon.
Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét