Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Những món ngon đặc sản tại Cô Tô

    Được thiên nhiên ban cho những hải sản tươi sống, rất đa dạng và phong phú, Cô Tô giường như là một tỏng những địa điểm có những món hải sản đặc trưng rất ngon và bổ dưỡng. Du lịch Cô Tô Quảng Ninh bạn sẽ được thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng với chế biến của những đầu bếp tài ba, tạo ra những món ăn ngon khó mà quên được.



Cù kỳ là đặc sản khá phổ biến ở Cô Tô, trông rất giống cua, điểm khác nhau cơ bản là cù kỳ có chiếc càng “khủng” hơn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn.



Bề Bề là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.



Người miền nam hay còn gọi bề bề là bọ ngựa biển.



Bào ngư thuộc loại hải sản quý, có rất nhiều dinh dưỡng, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.



Bào ngư thường được chế biến thành nhiều món như: nấu soup, hầm,xào, nấu cháo hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác.



Hải sâm bắt về làm sạch, và trắng , sau đó ngâm phèn chua cho sạch, để khô nước. Đem thái nhỏ , mỏng sào với cần tây,cà rốt,pha chút thịt bò tươi nữa, rất ngon và thơm.



Hải sâm rất hữu ích cho sức khỏe,phòng được bệnh sỏi thận,suy nhược cơ thể,bổ âm tráng dương. Nếu bạn không thích món xào,bạn có thể nấu canh hải sâm,hay hầm với thuốc bắc, rất bổ.



Ghẹ được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hai món thông dụng nhất được mọi người chế biến là ghẹ hấp và ghẹ nướng. Đã ăn ghẹ một lần, thì khó mà quên được.



Đĩa ghẹ màu đỏ cam rất bắt mắt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon, mùi thơm thoang thoảng dậy lên, chỉ mới ngửi thôi đã thấy thèm.



Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét