Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Bề Bề sốt me

      Bề bề là một loại hải sản có dinh dưỡng cao, có nhiều cách chế biến bề bề rất ngon đặc biệt là bề bề sốt me. Du lịch Cô Tô bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức những món hải sản thơm ngon đặc trưng của Cô Tô. Bạn sẽ phải ngất ngây với hương vị thơm ngon của nó, thử một lần tới Cô Tô để thưởng thức những đặc sản tươi sống mà mình nhìn thấy các bạn nhé.



Dưới đây là cách làm bề bề sốt me:

Nguyên liệu: 

- 1kg bề bề tươi

- 100g thịt me lọc

- Đường, muối, tiêu, ớt gia giảm tùy khẩu vị

- Bột chiên

Cách làm:

- Bề bề tươi mua về rửa sạch, đặc biệt là phần chân bụng. Dùng kéo cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, rồi luồn kéo cắt mở phần bụng.

- Trộn bột chiên với tiêu và vừng. Thả bề bề vào xóc cùng bột.

- Dùng chảo sâu lòng chiên bề bề tới khi chín vàng thì vớt bề bề ra giấy thấm dầu.

- Chắt bỏ dầu, đổ nước sốt gồm ba thìa thịt me dầm, 100ml nước ấm, hai thìa đường, một thìa cà phê muối và đun nhỏ lửa trong chảo tới khi sánh.

- Vặn to lửa, thả bề bề đã chiên vào chảo và đảo đều tay trong vòng 1 phút tới khi gần cạn. Thêm chút ớt và tiêu, dùng nóng.


Bề bề sốt me ăn rất ngon, có vị chua ngọt của me và đường cộng với độ ngọt của thịt bề bề là hương vị rất tuyệt vời. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét