Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Đặc sản hải sâm Cô Tô

      Một hòn đảo chơ vơ giữa bốn bề là nước, Cô Tô đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn của biết bao du khách đam mê du lịch. Mặc dù các dịch vụ du lịch chưa cung cấp được đầy đủ hết cho du khách nhưng với vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của Cô Tô cũng đủ níu chân du khách tại đây rồi. Hơn thế nữa Cô Tô còn là địa điểm tập trung vô vàn những hải sản quý của biển. 



Hải sâm được xem như món ăn có lợi cho sức khỏe, đặc biệt giúp phái đẹp giữ nhan sắc, chống lão hóa và ăn kiêng tốt nhất. Kích thước mỗi con hải sâm khoảng 20 - 40cm, là một loại hải sản không xương với đa số là phần da rất dầy. Hải sâm tấn công con mồi bằng một loại tơ rất dính nếu tay bạn mà dính vào nhựa của chúng thì gỡ rất khó nữa là con mồi.


Hải sâm có giá trị dinh dưỡng rất cao chính vì vậy được rất nhiều thực khách ưa chuộng, có vị mặn, tính ấm có công dụng bổ âm, bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, nhuận táo; thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tinh huyết hao tổn, hư nhược, tiểu tiện nhiều lần, táo bón và bổ trợ trong điều trị bệnh suy thận. 


Hải sâm còn có khả năng phòng chống khối u, chống chứng máu loãng, giảm mỡ máu, giảm đường huyết. Thực phẩm này chống mệt mỏi cơ bắp, chống lão hóa, tăng cường hoạt động của thần kinh, bổ sung các yếu tố tạo máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu ôxy.


Giá thu mua loại hải sâm ổn định ở mức trên 100 – 200 USD/kg khô, trung bình khoảng 7 con/kg Hiện nay, nhu cầu thị trường trong nước cũng như nước ngoài đối với loại hải sản này rất lớn…



Món ngon từ hải sâm phải kể đến soup hải sâm hoặc nấu hải sâm cùng đầu gà, thịt cua, nấm đông cô và gừng. Một trong những món hải sâm cũng được ưa chuộng là cơm cháy hải sâm. 

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét