Nộm sứa, còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. Nộm sứa phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng.
Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu, tuy cũng tương tự các món nộm khác thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, (cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa thái chỉ; các loại hạt như lạc, vừng rang chín, gã nhỏ; và các gia vị như rau thơm, chanh tỏi, đường, dấm, tiêu, ớt …
Đặc biệt nộm sứa còn là một món ăn rất bỏ dưỡng bởi trong sứa có chưa khá nhiều khoáng tố giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bởi vậy khi ăn nộm sứa hơi ngai ngái bởi nước biển.
Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu, tuy cũng tương tự các món nộm khác thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, (cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa thái chỉ; các loại hạt như lạc, vừng rang chín, gã nhỏ; và các gia vị như rau thơm, chanh tỏi, đường, dấm, tiêu, ớt …
Đặc biệt nộm sứa còn là một món ăn rất bỏ dưỡng bởi trong sứa có chưa khá nhiều khoáng tố giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể bởi vậy khi ăn nộm sứa hơi ngai ngái bởi nước biển.
Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét