Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Canh ngao nấu chua

     Ngao là một loại hải sản phổ biến nhưng để có một cách chế biến ngon chắc hẳn bạn sẽ chuẩn bị cho mình những kiến thức nho nhỏ để có một món canh ngao ngon. Du lịch Cô Tô là điểm đến với nhiều loại hải sản vô cùng bổ dưỡng trong đó có ngao biển Cô Tô. Thử một lần đến Cô Tô để thưởng thức những món đặc sản nơi đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi độ béo ngậy của nó. 


Nguyên liệu: 

- 1 kg ngao
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa (thơm) to hoặc nửa quả nhỏ
- 1 quả khế to hoặc 2 quả nhỏ
- Rau dăm, hành hoa, đường, muối, gia vị, ớt.



Cách làm

Bước 1:
Rửa sạch ngao sau đó đem luộc, khi ngao mở vỏ, tắt bếp vớt ngao ra rổ, tách lấy thịt và bỏ vỏ. Nhớ giữ lại nước luộc ngao để làm nước canh.

Bước 2: Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Dứa và khế thái miếng mỏng. Hành hoa và rau dăm thái nhỏ. Sau đó cho ngao, dứa, khế, cà chua vào chảo thêm chút dầu đảo để thịt ngao được đậm đà hơn, khoảng 2p thì tắt bếp.



Bước 3: Đun sôi nước luộc ngao lên, sau đó cho ngao vừa xào qua và nồi nước luộc và nêm nếm gia vị. Khi gần bắc bếp cho hành hoa, rau dăm, ớt vào rồi tắt bếp. Vậy là đã được món canh ngao nấu chua ngon tuyệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét