Nguyên liệu
- Bề bề: 500g
- Bia: ½ lon
- Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.
Cách làm
Bước 1: Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.
Bước 2: Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ
Bước 4: Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.
Bước 5: Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.
Tham khảo thêm món: Bề bề sốt me, bề bề rang muối, tu hài nướng mỡ hành....
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét