Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Bề bề hấp bia

      Bề bề giàu canxi và dưỡng chất cần yếu cho thân hình, rất phù hợp để nhắm nháp với bia và vài đĩa lạc luộc hoặc rang. Khi đi du lịch Cô Tô bạn như được lạc vào mê cung với vô vàn loại hải sản quý hiếm vừa có lợi cho sức khỏe, đặc biệt ở nam giới lại rất thơm và ngon. Thử một lần chuẩn bị cho mình thưởng thức món bề bề hấp bia, bạn không thể chê vào đâu được.


Nguyên liệu


- Bề bề: 500g
- Bia: ½ lon
- Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.



Cách làm

Bước 1: Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

Bước 2: Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.



Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ

Bước 4: Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

Bước 5: Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

Tham khảo thêm món: Bề bề sốt me, bề bề rang muối, tu hài nướng mỡ hành....

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét