Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Đặc sản cầu gai Cô Tô

     Cô Tô được coi như cái rốn hải sản của Quảng Ninh bởi tại đây chứa đựng vô vàn hải sản quý hiếm đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Đặc sản Cô Tô được chế biến theo nhiều các khác nhau tạo nên hương vị thơm ngon khiến du khách ngây ngất. Cầu gai cũng là một trong số đặc sản quý hiếm tại Cô Tô lại rất ngon và bổ dưỡng.




Trong nhiều nền ẩm thực, cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.



Vỏ của cầu gai có hình cầu và có nhiều gai, do đó mà có tên gọi cầu gai. Chúng có đường kính từ 3–10 cm, có thể đạt đường kính từ 8 đến 10 cm, dày khoảng 3 đến 4 phân. Gai nhọn mọc khắp vỏ bên ngoài, nếu bị thì vùng da bị đâm sẽ nhức, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe.



Khối lượng thịt cầu gai (còn gọi là trứng nhum) rất ít so với tổng thể khối vỏ của chúng. Các thớ thịt được cấu tạo thành hình sao từ 5 đến 8 cánh, màu vàng hoặc cam, bám dọc theo vỏ gần như rỗng.


Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét