Nói đến đặc sản Cô Tô đầu tiên phải kể đến mực ống, rất được ưa chuộng với khách du lịch.
1. Mực Ống Cô Tô
Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác.
Du khách cứ đến Cô Tô là lại mua cho mình những còn mực ống khô về là quà cho người thân và bạn bè, mực rất ngọt, nướng lên rất thơm mùi, uống với bia thì thật là tuyệt vời.
2. Bào Ngư
Bào ngư thuộc loại hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” thường xuất hiện trong các bữa ăn vương giả. Thịt bào ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích.
Là một loại hải sản khá mắc tiền, nhưng lại có dinh dưỡng cao giúp tráng dương, tăng cường sinh lực bởi vậy mà bảo ngư rất được ưa chuộng.
3. Cầu Gai
Cầu gai thường được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo. Khối lượng thịt cầu gai (còn gọi là trứng nhum) rất ít so với tổng thể khối vỏ của chúng. Các thớ thịt được cấu tạo thành hình sao từ 5 đến 8 cánh, màu vàng hoặc cam, bám dọc theo vỏ gần như rỗng.
Vỏ của cầu gai có hình cầu và có nhiều gai, do đó mà có tên gọi cầu gai. Chúng có đường kính từ 3–10 cm, có thể đạt đường kính từ 8 đến 10 cm, dày khoảng 3 đến 4 phân. Gai nhọn mọc khắp vỏ bên ngoài, nếu bị thì vùng da bị đâm sẽ nhức, tuy nhiên không gây nguy hiểm đến sức khỏe.
4. Tu Hài
Tu hài là một món ăn rất hấp dẫn từ biển có thể được dùng theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo. Một số nhà hàng còn có món vòi voi sốt X.O có mùi thơm rất lạ và quyến rũ. Hầu hết ốc vòi voi khổng lồ có mặt ở nhà hàng tại Việt Nam được nuôi ở vùng ven biển,
Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và cùng bạn bè người thân thưởng thức những món đặc sản tươi ngon ở Cô Tô.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét