Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

Tu hài nướng mỡ hành

      Các loại hải sản được nướng lên có mùi rất thơm và hấp dẫn, du lịch Cô Tô bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những loại hải sản tươi ngon. Cùng người thân và bạn bè quây quần bên chiếc bếp than hồng nướng hải sản sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Tham khảo cách nướng tu hài với mỡ hành nhé.



Nguyên liệu: 


- 1 kg tu hài

- Hành lá

- Hành khô

- Dầu ăn

- Lạc giã nhỏ


Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế tu hài bằng cách dội nước sôi vào tu hài.

Bước 2:
Khi tu hài mở, dùng tay lột lớp màng sẫm màu của chúng bỏ đi. Tách bỏ một bên vỏ.

Bước 3:
Phi hành khô đến khi vàng ruộm thì bỏ ra bát.



Bước 4: Trải tu hài trên bếp. Dùng thìa múc mỡ đã trộn với hành lá đổ lại tu hài cho đến khi thấy chúng chín và thơm.

Bước 5: Bày tu hài ra đĩa, rắc thêm hành khô và lạc giã nhỏ rồi cùng gia đình thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét