Nguyên liệu:
- 1 kg tu hài
- Hành lá
- Hành khô
- Dầu ăn
- Lạc giã nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế tu hài bằng cách dội nước sôi vào tu hài.
Bước 2: Khi tu hài mở, dùng tay lột lớp màng sẫm màu của chúng bỏ đi. Tách bỏ một bên vỏ.
Bước 3: Phi hành khô đến khi vàng ruộm thì bỏ ra bát.
Bước 4: Trải tu hài trên bếp. Dùng thìa múc mỡ đã trộn với hành lá đổ lại tu hài cho đến khi thấy chúng chín và thơm.
Bước 5: Bày tu hài ra đĩa, rắc thêm hành khô và lạc giã nhỏ rồi cùng gia đình thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét